Dự án phim ngắn CJ 2024 tài trợ kinh phí sản xuất lên đến 1,5 tỷ đồng

Chiều 8/5, lễ công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu cùng hàng trăm bạn trẻ yêu điện ảnh

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 4 mùa tổ chức, các đạo diễn trẻ tiềm năng bước ra từ chương trình đã và đang gặt hái nhiều thành tựu điện ảnh.

Thành tích đáng tự hào của các thí sinh bước ra từ những mùa giải trước

Mới đây nhất, đạo diễn Phạm Ngọc Lân – thí sinh mùa 1 đã giành giải Phim dài đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Berlin 2024 với “Cu Li Không Bao Giờ Khóc”. Đạo diễn Phạm Thiên Ân gây ấn tượng khi chiến thắng giải Camera D’Or tại LHP Cannes 2023 với phim dài đầu tay “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” (phát triển từ phim ngắn “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” – top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 1).

Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ mùa 5

Các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim uy tín trên thế giới như LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đã đoạt giải tại LHP Cannes năm 2019.

Phim ngắn “Một khu đất tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) cũng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2019. Phim ngắn “Mây nhưng không mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) được chọn vào Top 12 hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice năm 2020. Phim ngắn ”Gì cũng sửa” của đạo diễn Lê Lâm Viên (mùa 2) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Singapore vào năm 2022…

Dự án phim ngắn CJ 2024 mang chủ đề “Thời khắc vàng – toả sáng đam mê”

Dự án phim ngắn CJ 2024 chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 15/4 đến hết ngày 31/5. Với chủ đề “Thời khắc vàng – tỏa sáng đam mê”, cuộc thi tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án); hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín.

Bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tiếp nối mùa 4, các thí sinh sẽ được hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ bởi nhà tài trợ HK Film và Pixels Garden; cũng như được tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Ở mùa 5, chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định gồm đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Dự án phim ngắn CJ năm nay tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi. Đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 18/6.

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi đặt câu hỏi cho Hội đồng thẩm định

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi tại website https://duanphimngancj.cgv.vn hoặc Fanpage Dự án phim ngắn CJ – CJ Short Film.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua